Nâng tầm giáo dục nhờ ứng dụng CNTT

Sự cần thiết của CNTT trong giáo dục


Ngày nay khi công nghệ thông tin (CNTT) càng phát triển thì việc ứng dụng CNTT vào tất cả các lĩnh vực là một điều tất yếu, trong đó có lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Việc không ngừng thay đổi phương pháp và tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy đang được đẩy mạnh và nhân rộng ra toàn ngành.

Đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 117 là một minh chứng rõ nét cho hướng đi ấy.

Đối với giáo viên

CNTT giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy. Giáo viên giờ đây không chỉ cần trau dồi kỹ năng sư phạm mà còn được đào tạo kỹ năng tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng.

Ngoài ra, ứng dụng CNTT trong dạy học còn giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng giáo án của mình. Việc sử dụng bài giảng điện tử sẽ giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian viết nội dung lên bảng, treo bảng phụ... Bài giảng điện tử được lưu trữ và làm tư liệu để có thể sử dụng chúng lâu dài và cho những bài dạy về sau.

Đối với học sinh

Học sinh được hưởng lợi trực tiếp từ việc ứng dụng CNTT trong dạy học. Các em được tiếp cận phương pháp dạy học mới hấp dẫn hơn hẳn phương pháp đọc – chép truyền thống.

Ngoài ra, sự tương tác giữa thầy cô và học sinh cũng được cải thiện đáng kể, học sinh có nhiều cơ hội được thể hiện quan điểm cũng như chính kiến riêng của mình. Điều này không chỉ giúp các em ngày thêm tự tin mà còn để cho giáo viên hiểu thêm về năng lực, tính cách và mức độ tiếp thu kiến thức của học trò, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Giải pháp của chúng tôi


Ở các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…, việc áp dụng CNTT vào giáo dục đã được thực hiện qua nhiều năm với lộ trình bài bản, rõ ràng.

Là một trong những sản phẩm được đúc kết từ quá trình nghiên cứu ấy, Giải pháp giáo dục thông minh Smart Edu mà OCG đem lại đã và đang triển khai thành công và được rất nhiều trường học tại Nhật Bản áp dụng trong công tác giảng dạy. Hiện nay giải pháp đã được chính thức sử dụng tại trường TH Archimedes Academy (Hà Nội) từ tháng 9, 2019 và đang được thử nghiệm tại nhiều trường học trên cả nước.

Tính ưu việt

Chúng tôi tin rằng giải pháp Smart Edu có tính hoàn thiện cao và sở hữu những tính năng ưu việt chưa sản phẩm nào từng có trên thị trường Việt Nam.

Dịch vụ hỗ trợ

Khi lựa chọn giải pháp của chúng tôi, nhà trường không chỉ sử dụng giải pháp mà còn được đào tạo và hỗ trợ xuyên suốt quá trình sử dụng. Giáo viên sẽ được hướng dẫn kỹ năng soạn bài, thiết kế bài giảng. Ngoài ra, nhà trường còn được tư vấn về các trang thiết bị và thành phần của một mô hình lớp học thông minh đạt chuẩn thế giới.